แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัยสวยงาม

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัยสวยงาม

13 พฤศจิกายน 2023
205   0

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัยสวยงาม

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา


บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา เป็นรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากเป็นรูปแบบบ้านที่มีลักษณะเด่นคือ หลังคาทรงปั้นหยาที่ลาดเอียงทั้ง 4 ด้าน คล้ายกับพีระมิด จึงทำให้บ้านทรงปั้นหยาสามารถป้องกันแดดและฝนได้ทั่วถึง ทำให้บ้านดูสง่างามและโดดเด่น

แบบบ้านสวยๆ ที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา โทนสีเหลืองอ่อนหรือสีเปลือกไข่ หลังคาทรงปั้นหย่า ช่วยเพิ่มพื้นที่ระบายอากาศใต้หลังคาช่วยให้บ้านเย็น ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่นั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน  เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก  ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภี คอนสตรัคชั่น   จะสวยขนาดไหน ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ผลงานและรูปภาพ  | ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภี คอนสตรัคชั่น
เรียบเรียง : Kasetnew.com

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านโทนสีเหลืองอ่อนหรือสีเปลือกไข่ แต่งด้วยกระเบื้องและหินตกแต่งสีเทาเข้ม ประตูไม้ขนาดใหญ่ ด้านล่างตัวบ้านยกพื้นสูง 1 เมตร ทาสีผนังขอบพื้นด้วยสีน้ำเทาเป็นฐานให้กับตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนให้กับผนัง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านรอบตัวมุกด้านหน้า

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

พื้นรอบตัวบ้านเทคอนกรีตทับไว้เพื่อเสริมฐานบ้านให้แข็งแรง และยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย ระเบียงเล็กๆ ที่ต่อหลังคายื่นออกมา ปูพื้นด้วยกระเบื้อง ตรงกลางฝ้ามีโคมไฟทรงกลมประดับไว้ ส่วนประตูใหญ่ที่เปิดเข้าภายใน

บ้านหลังคาทรงปั้นหยา

เสาด้านหน้าขนาดใหญ่กรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาดำ ประดับไฟกิ่งสไตล์วินเทจแสงสีขาวนวลช่วยให้บ้านดูอบอุ่น บันไดทางขึ้นและพื้นเฉลียง ปูด้วยกระเบื้องสีเทาโทนเดียวกันกับพื้นด้านหน้า ทำให้บ้านดูโดดเด่นสวยงาม

บ้านทรงปั้นหยา

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

ระเบียงหน้าบ้าน

ระเบียงด้านหน้าปูด้วยกระเบียงลายไม้สีน้ำตาล 

ระเบียงบ้าน

ฝ้าหลุม

ภายในห้องโถงรับแขกหรือห้องโถงนั้น มีพื้นที่กว้างขวางมาก ภายในได้รับแสงสว่างจากบานกระจกของประตูและหน้าต่างดูสว่างโปร่งโล่ง ปูกระเบื้องพื้นลายไม้ทั้งห้อง ขวามือจัดไว้เป็นมุมรับแขก ประตูทางเข้าเป็นประตูบาไม้ขนาดใหญ่

บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา

ภายในห้องนอนนั้นเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นแบบเดียวกับห้องโถงใหญ่ด้านนอก ส่วนหน้าต่างเรียงใช้บานกระจกขนาดใหญ่เป็นแนวยาว เพิ่มความสว่างได้เป็นอย่างดี

ห้องครัวใช้กระเบื้องโทนสีขาวสว่าง ติดโคมหลุมด้านบนช่วยส่องสว่าง  ส่วนเคาน์เตอร์ครัวนั้นเป็นแบบบิวท์อิน ติดกับผนังฝั่งหลังบ้าน ใช้โทนสีขาวช่วยกันเปื้อนให้กับครัว มีหน้าต่างช่วยรับแสงหนึ่งบาน

ห้องครัว

สำหรับห้องน้ำนั้นมีขนาดใหญ่ แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นโซนอาบน้ำ และล้างหน้าแปรงฟัน ผนังกรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวละหม่น พื้นปูกระเบื้องสีขาวลายสวยงามสะอาดตาดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

ห้องน้ำสวยๆ

บ้านทรงปั้นหยาเป็นรูปแบบบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกเพศทุกวัย เนื่องจากมีความสวยงาม ทันสมัย และสามารถออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ

ติดต่อสอบถามได้ที่โดยตรง ตามที่อยู่ด้านล่างได้เลยนะครับ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภีคอนสตรัคชั่น
ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
สนใจสอบถามรายละเอียด inbox หรือ 084-6158214
line id : E24FSM


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ