แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

14 พฤศจิกายน 2023
182   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น


บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นบ้านที่เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กหรือครอบครัวขนาดกลาง

ซึ่งวันนี้เราจะพามาชมบ้านสวย ๆ สไตล์โมเดิร์น อีกเช่นเคย สำหรับบ้านหลังนี้เป็น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องครัว 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร

เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างของ | สร้างบ้านสระบุรี
พิกัดก่อสร้าง | ต.หนองโน อ.เมือง จ.สระบุรี

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านหลังนี้มีความโดดเด่น ของหลังคาที่เป็นทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปด้านหลัง มุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านโทนน้ำตาล ตัดฐานขอบล่างด้วยสีเทา บริเวณใต้ชายคากรุทับด้วยไม้ฝาเฌอร่า ระเบียงด้านหน้าที่ต่อหลังคายื่นออกมา ปูพื้นกระเบื้องลายไม้รอบๆ ติดระแนงเหล็กสีขาวรอบๆ ป้องกันเด็กตก ต่อมาติดตั้งโคมไฟที่คานและเสาหน้าบ้าน ที่ต่างพร้อมต่อการใช้งาน

บ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บริเวณหน้าบ้านที่ออกแบบให้มีระเบียงเล็กน้อย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน ตรงพื้นปูทับด้วยกระเบื้องมั ราวระเบียงใช้เป็นระแนงเหล็ก ทางขึ้นบ้านมีทั้งบันไดขนาดใหญ่ ถูกแต่งด้วยกระเบื้องหิน พร้อมประดับโคมไฟไว้ด้านบน

ประตูทางเข้าหน้าบ้านนั้นเป็นประตูกระจกขนาดใหญ่และตกแต่งด้วยหินอ่อนเพิ่มมิติให้ดูสวยงามเพิ่มขึ้น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ด้านหลังบ้านนั้นมีประตูหนึ่งบ้านเพิ่มความสะดวกพร้อมบันไดทางขึ้นมีราวจับ อีกทั้งยังเทพื้นรอบตัวบ้านเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดด้วย

บัญชีราคาวัสดุก่อสร้างและค่าแรงงาน ปีงบประมาณ 2563  โดย ​กลุ่มออกแบบและก่อสร้าง สำนักอำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน >> https://www.yotathai.com/passadu/cost-build-63

บ้านสไตล์โมเดิร์น

ภายในของบ้าน เปิดประตูเข้ามาจะเห็นกับห้องโถงยาวขนาดใหญ่ ซึ่งเหมาะที่จะเป็นจุดที่เหมาะสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือน กระเบื้องปูพื้นที่มันวาว แลดูน่าสัมผัส ผนังโทนสีขาวเรียบง่าย สำหรับฝ้าหลุมสีขาว มีการแต่งขอบ และติดตั้งโคมไฟที่ส่องแสงสว่างทั่วห้อง

สำหรับห้องนอนที่เป็นจุดพักผ่อนส่วนตัว ก็ยังคงแต่งภายในให้เป็นแบบเดียวกับห้องรับแขก เว้นแต่ฝ้าเพดานที่เป็นแบบเรียบธรรมดา และฝังไฟดาวน์ไลท์ทรงกลม ประตูไม้บานใหญ่ มีขอบเด่นเป็นสีดำ ส่วนหน้าต่างกระจกใสที่เป็นช่องทางระบายอากาศ หากมีผ้าม่านที่มีสีสันมาแขวนไว้ คงช่วยให้ภายในน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือห้องน้ำ สำหรับหลังนี้ที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัวเพราะมีพื้นที่กว้าง ตรงกลางห้องมีก่อฉากแบ่งโซนการใช้งาน และติดตั้งสุขภัณฑ์อย่างครบครัน

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นบ้านที่เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กหรือครอบครัวขนาดกลาง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : สร้างบ้านสระบุรี 


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ