แบบบ้าน » แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordics) โปรง โล่ง สบาย ทันสมัยสวยงาม

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordics) โปรง โล่ง สบาย ทันสมัยสวยงาม

9 มีนาคม 2023
273   0

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordics) โปรง โล่ง สบาย ทันสมัยสวยงาม

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordics)


แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic) กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เป็นแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศแถบสแกนดิเนเวีย คือกลุ่มประเทศสวีเดิน ฟินแลนด์ นอร์เวย์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีอากาศหนาวมีหิมะตกหนักนั้นทำให้แบบบ้านนอร์ดิกนั้นมักจะมีหลังคาทรงสูงแหลมเพื่อให้หิมะสามารถไหลลงจากหลังคาได้เป็นอย่างดี ไม่เช่นนั้นแล้วหากหิมะค้างบนหลังคาจะทำให้โครงสร้างบ้านรับน้ำหนักมากและอาจจะทำให้หลังคาบ้านถล่มลงมาได้เลย

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style) ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก 2 จอดรถ พร้อมพื้นที่ดาดฟ้า บรรยากาศธรรมชาติน่าอยู่มากๆ ครับ สถานที่ก่อสร้าง อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ว่าแล้วไปดูกันเลยครับ

ที่มาและรูปภาพ : ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภีคอนสตรัคชั่น
เรียบเรียงโดย : Kasetnew.com

ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภีคอนสตรัคชั่น

สำหรับลักษณะการออกแบบเป็นบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกผสมแนวมินิมอลหลังคาแบบทรงจั่วมุงด้วยหลังคากระเบื้องฝ้าชายคาแบบเรียบสีขาว ฐานตัวบ้านยกระดับพื้นสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ผนังภายนอกโทนีขาวตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานระแนงสีดำ ผนังภายคาแบบกระจกบ้างส่วน ประตูทางเข้าบ้านเป็นแบบกระจกขนาดใหญ่และใช้หน้าต่างแบบกระจก มีระเบียงบริเวณด้านบนหลังคาโรงจอดรถ สำหรับทำกิจกรรมครอบครัว

Nordic House Style

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

บันไดทางขึ้นบนดาดฟ้าชั้นลอยนั้น เลือกใช้เป็นบันไดเหล็ก โทนสีดำตัดกับตัวบ้านที่เป็นโทนสีขาว เพิ่มความโดดเด่นชัดเจน เป็อนอีกหนึ่งสถานที่พักสำหรับครอบครัวในการจัดกิจกรรมต่างๆ

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

บริเวณด้านบนของดาดฟ้าปูด้วยกระเบื้องลายขาวดำสีสันสวยงามสำหรับครอบครัว

เรามาดูภายในบ้านซึ่งเป็นห้องโถงนั้นเลือกใช้กระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลตัดกับประตูทางเข้าที่เป็นกระจกขนาดใหญ่

ภายในห้องน้ำนั้นมีการเลือกใช้กระเบื้องที่เป็นลายสีไม้ตัดขาว และมีการจัดวางองค์ประกอบภายในได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งมุมใช้งานแบบเปียก และแบบแห้ง ซึ่งน่าใช้งานมากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจและนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันของคุณได้ สำหรับบ้านหลังนี้เจ้าของผลงานการก่อสร้างคือ ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภีคอนสตรัคชั่น ทั้งนี้เราเป็นเพียงผู้แชร์แบบบ้านเท่านั้นไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด วงศ์สารภีคอนสตรัคชั่น
ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
สนใจสอบถามรายละเอียด inbox หรือ 084-6158214
line id : E24FSM


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ