แบบบ้าน » แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ทรงสูงทันสมัย ตกแต่งปูนลอฟท์โทนดำ

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ทรงสูงทันสมัย ตกแต่งปูนลอฟท์โทนดำ

18 พฤศจิกายน 2023
286   0

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ทรงสูงทันสมัย ตกแต่งปูนลอฟท์โทนดำ ตัดกับบุผนังด้วยไม้

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก


แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style) เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปตอนเหนืออย่างโรงนาหรือยุ้งข้าวจากสแกนดิเนเวียร์ที่เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายตา เน้นประโยชน์ใช้สอยภายในบ้านอย่างเต็มที่ การตกแต่งไม่ยุ่งยากซับซ้อน ใช้แสงจากธรรมชาติเพื่อเพิ่มความอบอุ่น น่าอยู่

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านไม้สวยๆ ซึ่งเป็นบ้านสไตล์นอร์ดิก ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ พร้อมดาดฟ้า  เป็นผลงานการออกแบบ MB Design House บริการรับเขียน 3D By sketchu  จะสวยขนาดไหน ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ที่มา | MB Design House บริการรับเขียน 3D By sketchu
เรียบเรียง : kasetnew.com

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

หน้าบ้านออกแบบในรูปแบบสไตล์ลอฟท์โทนดำและมีหลังคาเป็นหลังคาจั่ว และมีพื้นที่หน้าบ้านสำหรับทำกิจกรรมและออกแบบตกแต่งสวนได้ ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งใสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ติดตั้งไว้รอบบ้าน สร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์นอร์ดิก มีดังนี้

  • รูปทรง บ้านสไตล์นอร์ดิกมักมีรูปทรงที่เรียบง่าย เน้นความสมมาตร หลังคาทรงจั่วสูง เพื่อช่วยให้แสงแดดส่องถึงภายในบ้านได้มากขึ้น
  • วัสดุ วัสดุที่ใช้สร้างบ้านสไตล์นอร์ดิกมักเป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน อิฐ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย
  • สีสัน บ้านสไตล์นอร์ดิกมักใช้โทนสีธรรมชาติ เช่น สีขาว สีเทา สีเบจ เพื่อช่วยให้บ้านดูสว่างและกว้างขวางขึ้น
  • การออกแบบ บ้านสไตล์นอร์ดิกมักออกแบบให้มีช่องแสงขนาดใหญ่ เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ และช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายตา

บ้านสไตล์นอร์ดิกได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นสไตล์บ้านที่เรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอย เข้ากับธรรมชาติ และสามารถปรับแต่งให้เข้ากับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมได้หลากหลาย

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก

การตกแต่งภายในในโทนสีขาว

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกฉบับนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงใหญ่ พร้อมระเบียงใหญ่ด้านบนหลังคาที่สามารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By sketchu


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ