แบบบ้าน » บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic Style) รูปทรงตัวแอล เน้นพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว

บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic Style) รูปทรงตัวแอล เน้นพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว

20 พฤศจิกายน 2023
74   0

บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic Style) รูปทรงตัวแอล เน้นพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว

บ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิก


บ้านสไตล์นอร์ดิก หรือ Nordic House Style ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์บ้านที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยเฉพาะใครที่ตกหลุมรักบ้านดีไซน์สวย เรียบง่าย และชวนผ่อนคลาย รวมถึงการออกแบบที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย Nordic House Style คือสไตล์บ้านในฝันที่คุณกำลังตามหาอยู่แน่นอน
ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านไม้สวยๆ ซึ่งเป็น บ้านสไตล์นอร์ดิก  ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่   เป็นผลงานการออกแบบ สิริประพันธ์ เฮ้าส์ รับสร้างบ้านครบวงจร ยโสธร ร้อยเอ็ด จะสวยขนาดไหน ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ที่มา | สิริประพันธ์ เฮ้าส์ รับสร้างบ้านครบวงจร ยโสธร ร้อยเอ็ด
เรียบเรียง : kasetnew.com

สิริประพันธ์ เฮ้าส์ รับสร้างบ้านครบวงจร ยโสธร ร้อยเอ็ด

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบรูปทรงเป็นตัวแอล เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ดินทรงหน้ากว้าง-ลึก โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว ดูสวยงามและมีเอกลักษณ์ โดยทุกส่วนภายในบ้านมีการจัดสรรพื้นที่ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว เพิ่มความสว่างให้บ้านดูสว่างด้วยโคมไฟเล็กๆ ยามค่ำคืน

บ้านสไตล์นอร์ดิก

เพิ่มความสวยงามด้วยลายเส้นเท่ๆ ช่วยเสริมบรรยากาศให้บ้านดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น

บ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิก

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านก็ยังคงเป็นบานกระจกที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกเป็นการเข้าบ้านได้ทั้งด้านหน้าและด้านข้างของตัวบ้านและมีพื้นที่ด้านหน้าและด้านข้างที่ราดด้วยพื้นคอนกรีตเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน และการดูแลรักษา

บ้านสไตล์นอร์ดิก
บ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิก

ภายในบ้านถูกตกแต่งโดยโทนสีขาว และออกแบบให้มีช่องรับแสงที่เยอะ จึงทำให้บรรยากาศข้างในบ้านดูสว่างในช่วงเวลากลางวัน อยู่แล้สรู้สึกไม่อึดอัด และข้อดีของการตกแต่งห้องโทนสีขาวจะทำให้บ้านดูกว้าง อีกทั้งแต่งกับโทนสีไหนก็ดูลงตัว

ภายในบ้านปูกระเบื้องหินอ่อนและมีผนังโทนสีขาว ซึ่งการออกแบบบ้านนั้นเน้นสไตล์สีขาว ฝ้าเพดานเลือกใช้เป็นฝ้าหลุมพร้อมโคมไฟขนาดใหญ่ เพิ่มความมีมิติให้กับเจ้าบ้านได้อย่างสวยงาม

ห้องนอนนั้น พื้นห้องนี้เป็นกระเบื้องลายเดียวกับห้องโถงส่วนกลางของบ้านช่วยให้รู้สึกอบอุ่น ผนังและฝ้าสีขาวสว่าง มีส่วนทำให้ห้องปลอดโปร่ง ดูโล่ง รวมถึงแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านเข้ามาทางหน้าต่าง และได้เลือกใช้ประตูห้องที่เป็นบานไม้ ซึ่งแข็งแรง ทนทานสำหรับพื้นที่การใช้งานเฉพาะห้องน้ำมีพื้นที่แยกส่วนระหว่างห้องอาบน้ำและสำหรับใช้ในพื้นที่แห้งซึ่งเป็นการออกแบบที่สะดวกต่อการใช้งานสำหรับคนภายในบ้านรวมถึงมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งานในครบครันและมีอ่างอาบน้ำพร้อมฟิล์มกระจกกันระหว่างกลาง

สำหรับใครที่กำลังกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ รูปทรงแปลกใหม่ ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว สามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบเพิ่มเติมได้จากทางเพจ สิริประพันธ์ เฮ้าส์ รับสร้างบ้านครบวงจร ยโสธร ร้อยเอ็ด หรือ สอบรายละเอียดเพิ่มเติมตามข้อมูลที่ขึ้นอยู่ด้านล่างนี้ได้เลย


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ