แบบบ้าน » บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล บรรยากาศมีกลิ่นอายญี่ปุ่น อบอุ่น หน้าอยู่

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล บรรยากาศมีกลิ่นอายญี่ปุ่น อบอุ่น หน้าอยู่

15 พฤศจิกายน 2023
55   0

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล บรรยากาศมีกลิ่นอายญี่ปุ่น อบอุ่น หน้าอยู่ โทนน้ำตาลขาว

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล


บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นสไตล์ที่เน้นความเรียบง่าย สะอาดตา และให้ความรู้สึกผ่อนคลาย บ้านสไตล์นี้มักใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน และผ้าลินิน อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอย่างมีระเบียบ เพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่งและสบายตา
ซึ่งวันนี้เราได้นำ  บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอลสไตล์นอร์ดิกโทนสีขาว รูปทรงสวยโดดเด่น  เป็นผลงานการออกแบบของทาง “หลองข้าว”จากเพจ Lhong Khao Architecture&Construction  พิกัด บ้านวังผู อ.แม่พริก จ.ลำปาง พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 159 ตรม.  มาให้ทุกท่าชมเพื่อเป็นแนวทาง จะสวยขนาดไหน ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ที่มาและรูปภาพ : Lhong Khao Architecture&Construction
เรียบเรียงโดย : Kasetnew.com

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งตัวบ้านนั้นถูกเลือกใช้สีขาวเป็นหลักตัดสีของลายไม้ ตัวบ้านถูกยังสูงขึ้นประมาณ 60-70 ซม. บันไดทางขึ้นหน้าบ้านขนาดใหญ่ สำหรับประตูบ้านนั้นเลือกใช้ประตูกระจกขนาดใหญ่ เพื่อให้บ้านดูเป็นสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล

ด้านข้างของตัวบ้านนั้นถูกออกแบบพื้นที่ให้มีทางเดินรอบบ้าน และปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลออกลายไม้สวยงามและเพิ่มความสะดวกสบายให้เจ้าของบ้านด้วย

ข้อดีของบ้านสไตล์มินิมอล

  • ช่วยให้บ้านดูกว้างและโปร่งสบายตา
  • ช่วยให้บ้านดูสะอาดและเรียบร้อย
  • ช่วยให้บ้านดูมีระเบียบและง่ายต่อการทำความสะอาด
  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

บริเวณข้างบ้านถูกออกแบบให้มีการติดตั้งกระจกแบบใส เพื่อให้สามารถรับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างทั่วถึง ซึ่งช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านอยู้แล้วรู้สึกไม่อึดอัด

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

ภายในตัวบ้านเมื่อเราเปิดประตูเข้ามาจะเจอห้องโถงขนาดใหญ่ยาว เน้นโทนสีขาวตัดกระเบื้องลายไม้และยังมีชุดโชฟาสำหรับรับแขก ด้านบนเป็นฝ้าเรียบติดโคมไฟแบบหลุมเพิ่มแสงสว่างได้เป็นอย่างดี

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอล

ภายในถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดกับโคมไฟโทนสีอบอุ่น จึงทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก รู้สึกสบายๆ ทุกครั้งที่ได้เข้ามา
สำหรับห้องน้ำนั้น ภายในห้องน้ำ จะมีการเลือกใช้กระเบื้องหินอ่อนผนังที่เป็นลายสีเทาตัดขาว และมีการจัดวางองค์ประกอบภายในได้อย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งน่าใช้งานมากๆ  ส่วนกระเบื้องพื้นเป็นสีเทาอ่อนๆ ทำให้ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย

บ้านสไตล์มินิมอลสามารถตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละคน ตัวอย่างบ้านสไตล์มินิมอล เช่น

  • บ้านสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น เน้นการใช้โทนสีอ่อนๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และวัสดุธรรมชาติ
  • บ้านสไตล์มินิมอลแบบนอร์ดิก เน้นการใช้โทนสีอ่อนๆ เส้นสายเรียบง่าย และวัสดุไม้
  • บ้านสไตล์มินิมอลแบบโมเดิร์น เน้นการใช้โทนสีเรียบๆ เส้นสายตรง และวัสดุสมัยใหม่หากต้องการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ควรคำนึงถึงหลักการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเป็นหลัก เพื่อให้บ้านออกมาดูเรียบง่าย สบายตา และน่าอยู่

สำหรับใครที่สนใจและ สามารถติดต่อเจ้าของผลงานได้โดยตรงตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้

facebook : Lhong Khao Architecture&Construction
สนใจสอบถามรายละเอียด
: inbox หรือ 083-7941648


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ