แบบบ้าน » แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี การผสมผสานที่ลงตัว เรียบหรู ดูดีทันสมัย

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี การผสมผสานที่ลงตัว เรียบหรู ดูดีทันสมัย

23 พฤศจิกายน 2023
258   0

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี การผสมผสานที่ลงตัว เรียบหรู ดูดีทันสมัย

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี


แบบบ้านที่ได้รับความนิยมมาเนิ่นนาน และไม่เคยตกเทรนด์ นั้นก็คือ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary style) เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ผสมผสานสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศบ้านมีความร่วมสมัยของกลิ่นอายอดีตและปัจจุบัน ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาและไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้บ้านบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary style) ยังให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ เน้นฟังก์ชันการใช้งานมากกว่าเน้นความหรูหรา เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย จึงเป็นบ้านที่สามารถอยู่อาศัยได้ยาวนานในทุกยุคทุกสมัย กล่าวได้ว่าสวยอมตะไม่ตกยุคนั่นเอง

สำหรับบ้านที่เราจะนำมาเสนออีกแล้วครับ เป็นไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีอ่อน พร้อมระเบียงพักผ่อน ภายในประกอบด้วย ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 พื้นที่อเนกประสงค์  ระเบียงใหญ่ๆ  เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | สิริประพันธ์ เฮ้าส์ รับสร้างบ้านครบวงจร ยโสธร ร้อยเอ็ด
เจ้าของบ้าน |
คุณกิติยา

เรียบเรียง | Kasetnew.com

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ในส่วนของระเบียงด้านหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา พร้อมทั้งประตูบ้านนั้นใช้เป็นประตูกระจกบานขนาดใหญ่ หน้าต่างเลือกใช้เป็นบานกระจกวงกบอลูมิเนียม บันไดทางขึ้นหน้าบ้านขนาดใหญ่สะดวกสบายต่อการใช้งาน

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อนสวยงามเพิ่มความโดดเด่นมีมิติมากขึ้น และบนเสาหน้าบ้านยังเพิ่มโคมไปส่องสว่างเพิ่มเติม

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่

  • รูปทรงเรขาคณิตที่ชัดเจน
  • เส้นสายที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมา
  • โทนสีเรียบๆ เช่น สีขาว สีดำ สีเทา หรือสีเอิร์ธโทน
  • เน้นการใช้วัสดุที่ทันสมัย เช่น กระจก โลหะ ไม้
  • เน้นการประหยัดพลังงาน

การตกแต่งบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่เน้นความเรียบง่ายและทันสมัย นิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเรขาคณิตที่ชัดเจน วัสดุที่ใช้มักเป็นวัสดุที่ทันสมัย เช่น กระจก โลหะ ไม้ โทนสีที่ใช้มักเป็นโทนสีเรียบๆ เช่น สีขาว สีดำ สีเทา หรือสีเอิร์ธโทน

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ฝั่งนี้ห้องด้านหน้าเป็นบานกระจกกว้าง ช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก ตกแต่งผนังด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาดำ เพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้านด้วยหินตกแต่งสีเทาเข้ม

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บริเวณรบอบตัวบ้านนั้นมีการเทพื้นปูนรอบๆกว้างประมาณ 70 CM  ทำให้ง่ายต่อการดูแลและการทำความสะอาด

เมื่อเราเข้ามาภายในตัวบ้านนั้น เราจะพบกับส่วนของห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งภายในบ้านนั้นเน้นโทนสีขาวอ่อน ๆ ตัดด้วยสีเข้ม ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูไม้ขนาดใหญ่ ทำให้บ้านภายในบ้านดูอบอุ่นละมุนตา ฝ้าเพดานออกแบบทำเป็นฝ้าหลุมทาสีขาว พร้อมกับติดตั้งโคมไฟแ ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ภายในห้องโถงสามารถเข้าออกได้จากประตูใหญ่ด้านหน้าและประตูบานเลื่อนด้านหลังเฉลียง มีพื้นที่มุมรับแขกกว้างขวาง แต่งฝ้าหลุมด้านบน ไฟซ่อนฝ้าสวยงาม

ห้องนอน  ตกแต่งคุมโทนสีเทาอ่อนตัดด้วยสีเข้มเหมือนกับโถงบ้าน พื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อน ฝ้าเพดานใช้เป็นฝ้าสีขาวแผ่นเรียบ พร้อมกับมีหน้าต่างไว้ให้ระบายอากาศ

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง แต่งด้วยกระเบื้องลายสีขาวตัดพื้นสีเทาสวยงาม มีช่องผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว เพียงพอต่อการใช้งาน เพื่อนที่สนใจ อยากได้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อทางช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | สิริประพันธ์ เฮ้าส์ รับสร้างบ้านครบวงจร ยโสธร ร้อยเอ็ด

ติดต่องานได้ตามรายล่ะเอียดด้านล่างเลยครับ
Tel ➤ 061 695 2366
Line ➤ @SRPHOUSE101 หรือ https://lin.ee/eHGiVx6
Office ➤ https://bit.ly/3uCp2HI
Instagram ➤ siripraphan_house


หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ