แบบบ้าน » บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ร่วมสมัยยกพื้นสูง สีสดใสสวยงาม

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ร่วมสมัยยกพื้นสูง สีสดใสสวยงาม

14 พฤศจิกายน 2023
201   0

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ร่วมสมัยยกพื้นสูง สีสดใสสวยงาม

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่


บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ (Contemporary Style) เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นสไตล์บ้านที่ผสมผสานระหว่างความเรียบง่าย ทันสมัย และความเป็นธรรมชาติเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ มักมีรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย เน้นเส้นสายที่ตรงและชัดเจน หลังคามักเป็นทรงจั่วหรือทรงปั้นหยา โทนสีที่ใช้มักเป็นสีเอิร์ธโทนหรือสีอ่อนสบายตา วัสดุที่ใช้มักเป็นวัสดุสมัยใหม่ เช่น กระจก สแตนเลส ปูนเปลือย เป็นต้น

ซึ่งวันนี้เราได้มานำ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ชั้นเดียวร่วมสมัยยกพื้นสูงสีสันสดใสสวยงาม  ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พร้อมระเบียง ด้วยงบประมาณ 1.25 ล้านบาท ลักษณะตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย หลังคาเลือกใช้เป็นแบบทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก : ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์
เรียบเรียง : kasetnew.com

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ลักษณะตัวบ้านภายนอกนั้นเลือกใช้โทนสีชมพูอ่อนเป็นหลัก แต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล และบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน เลือกใช้ประตูไม้ขนาดใหญ่และหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำทันสมัย ตัวบ้านนั้นถูกยกสูงจากพื้นประมา 70  CM อีกทั้งยังเทพื้นปูรอบตัวบ้านเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษารอบบริเวณบ้านอีกด้วยครับ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านคอนเทมโพรารี่หลังนี้ ด้านหน้าเสาตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาล และโคมไฟประดับเพื่อเพิ่มความสว่างในช่วงเวลาค่ำคืน บันไดและพื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องสีชมพูอ่อนๆ ดูสบายตา ที่กั้นระเบียงทำเป็นม้านั่งปูด้วยกระเบื้องสีขาว บริเวณระเบียงด้านหน้าสามารถเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนและต้อนรับแขกได้ไปในตัว 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านสวย

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงโล่งกว้าง แต่งฝ้าหลุม ประดับโคมไฟกลางห้อง ไฟดาวน์ไลท์ พร้อมไฟแอลอีดีสวยงาม ขวามือเป็นห้องนอน ส่วนประตูไม้เป็นห้องนอน

ประตูไม้

ฝ้าหลุม

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง แต่ล่ะห้องทำการตกแต่งแตกต่างกันออกไปเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ใช้ผนังเรียบ กระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาล

ห้องน้ำ นั้นปูด้วยกระเบื้องลายสีเทา  สุขภัณฑ์ภายในห้องเป็นสีขาว พร้อมปูกระเบื้องผนังสวยงาม

ห้องน้ำสวยๆ

สรุปแล้วบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นสไตล์บ้านที่ผสมผสานระหว่างความเรียบง่าย ทันสมัย และความเป็นธรรมชาติเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เหมาะกับผู้ที่ต้องการบ้านที่ทันสมัย เรียบง่าย และเข้ากับยุคสมัย

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์


หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ